Ăn gì ở Mai Châu Hòa Bình

Đến Mai Châu du lịch, hẳn chuyện ăn uống thú vị không kém việc khám phá cảnh đẹp nơi đây. Ăn gì ở Mai Châu? Câu hỏi này sẽ được Nhà hàng Hợp Thủy – Ẩm thực Mai Châu giải đáp ngay trong bài viết này. Cùng khám phá nhé.

Nên ăn gì ở Mai Châu?

Review nhanh nên ăn gì ở Mai Châu:

– Động vật: Mẹt cỗ lá dân tộc, Thịt trâu nấu lá lồm, Cá suối chiên lá lốt, cá sông Đà (Cá Ngần, Cá Dầm xanh, Cá Lăng,…), Ốc núi hấp sả, canh Pịa.

– Côn trùng – đặc sản Mai Châu hiếm có: Xôi trứng kiến, Nhộng ong rừng xào măng chua, bọ xít rang lá chanh, châu chấu rang lá chanh.

– Rau củ quả: Măng rừng, Rau cải mèo, Rau tầm bóp, Rau sắng, Khoai sọ Phúc Sạn, Bí xanh Thung Khe, Trứng voi.

– Ngũ cốc: Cơm Lam, Xôi nếp nương ba màu.

– Rượu: Rượu Láu siêu Mai Hạ, Rượu cần.

– Đặc sản thú rừng: Nhím, Don, Dúi, Lợn rừng, Hoẵng, …

Xem thêm:

Kinh nghiệm chi tiết du lịch Mai Châu Hòa Bình

Thực đơn ăn uống ở Mai Châu

Du lịch Mai Châu thường thì 2 ngày 1 đêm là đủ rồi bạn nhé. Chúng mình tư vấn ngay cho các bạn ba bữa ăn gói đủ tinh hoa ẩm thực Tây Bắc nói chung và ẩm thực Mai Châu nói riêng:

Châu Bữa 1: Mẹt cỗ lá dân tộc

Mẹt cỗ lá dân tộc rất phù hợp là bữa ăn chào đón bạn đến Mai Châu, khi chứa đựng trong đó là văn hóa ẩm thực của người dân tộc Thái Mai Châu.

Đặc sản Mai Châu. Ăn gì ở Mai Châu
Mẹt Lợn bản Gà đồi Cá suối

Một mẹt cỗ lá dân tộc đặc sản Mai Châu thường bao gồm các món sau: Lợn bản (nướng, xào lăn, lòng dồi hấp), gà đồi (nướng hoặc hấp, xào măng chua), cá suối chiên lá lốt, ốc núi hấp sả, măng rừng xào, củ quả luộc, cơm lam, xôi nếp nương, canh xương khoai sọ Phúc Sạn hoặc canh sụn bí xanh Thung Khe.

Đôi khi bạn có cơ hội để thưởng thức quả “Trứng voi” là một loại quả rừng cực ngon và hiếm nhé. Tùy vào yêu cầu của thực khách, mẹt cỗ lá có thể biến tấu các thành phần trong đó.

Ăn gì ở Mai Châu ngày đầu tiên? Mẹt cỗ lá dân tộc là quá hợp lý cho các bạn

Bữa 2: Đặc sản Mai Châu chuyên đề cá

Cá Dầm xanh, cá Lăng, Cá Chiên hoặc cá Tầm, cá Hồi là lựa chọn phù hợp cho buổi tối để ăn uống ở Mai Châu. Cá Dầm Xanh là món đặc sản sông Đà với thịt chắc, ngọt, sạch có thể làm nhiều món như nướng, hấp, om. Cá Tầm hay cá Hồi thì lại quá hợp để làm gỏi, chiên, lẩu. Tiết trời se lạnh buổi tối mà ngồi bên nồi lẩu cá Tầm, cá Hồi thơm lừng nóng hổi thì không gì bằng.

Canh chua cá Ngần (Ăn gì ở Mai Châu)
Bát canh cá Ngần đặc sản Sông Đà cực ngon

Bữa 3: Các món ăn đặc sản Mai Châu khác

Bữa ăn thứ 3 để chào Mai Châu ra về, các bạn đừng bỏ lỡ các món ăn đặc sản khác cực ngon và độc đáo nhé. Chúng mình tư vấn ngay các món: Cá Ngần (đặc sản sông Đà, quý hiếm lắm ạ vì cá này không nuôi được) chiên giòn hoặc nấu canh chua, Xôi trứng kiến.

Nhộng ong rừng rang lá chanh, Trâu nấu lá Lồm (Đặc sản của người Mường cực ngon và dễ ăn), Canh Pịa (món này hơi khó ăn một chút nhưng nếu bạn mà ăn thấy hợp thì cực mê, nhớ mãi không quên).

Món ăn nhà hàng Hợp Thủy
Nhộng ong rừng đặc sản tại nhà hàng Hợp Thủy

Tôm sông đà rang hành hoặc rim chua ngọt. Nếu là dân nhậu sành ăn thì đừng quên thưởng thức món Châu chấu, Bọ xít non rang nhé.

Để tìm hiểu cụ thể các món ăn đặc sản trên, Xem thêm:

Top 22 món Đặc sản Mai Châu Hòa Bình


Từ khóa tìm kiếm: ăn gì ở mai châu, ăn gì ở bản lác mai châu, mai châu ăn gì, ăn uống ở mai châu


Nếu bạn muốn thưởng thức tất các các món ăn độc đáo như trên mà băn khoăn chưa biết ăn ở đâu thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Nhà hàng Hợp Thủy nhé, nhà hàng nổi tiếng số 1 Mai Châu lúc nào cũng sẵn các món ăn độc đáo trên.

Mời bạn đánh giá post này

Trả lời

DMCA.com Protection Status