Hướng dẫn đường đi Bản Lác Mai Châu Hòa Bình

Hướng dẫn đường đi bản Lác Mai Châu Hòa Bình.

Mai Châu nói chung và bản Lác nói riêng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn ở khu vực Tây Bắc hiện nay, một phần vì đường đi Mai Châu không quá nguy hiểm, quãng đường di chuyển từ Hà Nội đến Mai Châu chỉ hơn 100 km, bạn hoàn toàn có thể vui chơi ở Bản Lác Mai Châu 1 ngày rồi quay trở về. Vậy thì, đường đi Mai Châu có những gì cần lưu ý? Tôi xin chia sẻ các kinh nghiệm di chuyển đến Mai Châu một cách an toàn, tiết kiệm nhất.

Bản Lác Mai Châu cách Hà Nội bao nhiêu km?

Tính từ trung tâm thành phố Hà Nội tới bản Lác, thì 2 địa điểm này cách nhau khoảng 135 km. Nếu bạn ở gần hoặc tiện đường đến Mỹ Đình, thì nên đi theo lộ trình Cao Tốc Hòa Lạc – Hòa Bình – Mai Châu. Còn nếu bạn gần khu vực Hà Đông, thì nên đi theo lộ trình Yên Nghĩa – Xuân Mai – Hòa Bình – Mai Châu.

 >> Kinh nghiệm du lịch Mai Châu chi tiết nhất <<

Đường đi bản Lác Mai Châu

Đường đi Bản Lác Mai Châu có bị bắn tốc độ không?

Có 2 đoạn đường dễ bị bắn tốc độ, đó là khu vực thị trấn Lương Sơn, cách Xuân Mai khoảng 07 km. Đoạn đường thứ 2 dễ bị bắn tốc độ là khu vực thị trấn Cao Phong. Nếu đi bằng xe máy, bạn không nên đi quá tốc độ 40 km/ giờ. Còn nếu đi bằng ô tô, thì tốc độ không nên vượt quá 50 km/ giờ.

Camera giao thông được lắp đặt tại Cao Phong Hòa Bình
Camera giao thông được lắp đặt tại Cao Phong Hòa Bình

Các đoạn đường dễ xảy ra tai nạn khi đi Mai Châu

Đường đi từ Hà Nội đến bản Lác Mai Châu chủ yếu qua Quốc lộ 6, nơi đây có 2 đoạn đường hay gặp tai nạn là Dốc Cun và Thung Khe.

– Dốc Cun thuộc địa phận phường Chăm Mát, tỉnh Hòa Bình. Quãng đường qua con dốc này dài 5 lm với nhiều đoạn cua gấp, với độ dốc lên đến 8%. Đây là điểm đen về giao thông của thành phố Hòa Bình, các phương tiện thường đi với tốc độ cao. Bởi vậy bạn chắc chắn phải đi với tốc độ thấp, tập trung tay lái, đề phòng các nguy hiểm rình rập.

– Thung Khe lại nguy hiểm bởi khu vực này không những vừa dốc vừa nhiều đoạn cua, mà còn thường xuyên có sương mù làm giảm tầm nhìn. Vào những ngày mưa, sương mù trắng xóa cả 1 khu vực làm tầm nhìn phía trước bị thu hẹp lại. Bởi vậy khi có sương mù, bạn cần về số thấp, bật đèn pha, đi với tốc độ chậm.

Dốc Cun nổi tiếng với những đoạn cua gấp và dốc cao
Dốc Cun nổi tiếng với những đoạn cua gấp và dốc cao
Sương mù ở Thung Khe làm đoạn đường này trở nên nguy hiểm
Sương mù ở Thung Khe làm đoạn đường này trở nên nguy hiểm

Nên đến Mai Châu bằng phương tiện nào?

Thực tế có 4 loại phương tiện đến được Mai Châu, với đường bộ là ô tô, xe máy, xe khách, hoặc đường thủy với tàu thuyền. Tuy nhiên, tiện lợi nhất để đến Mai Châu vẫn là các phương tiện đường bộ. Xe máy hoặc ô tô cá nhân có ưu điểm là linh hoạt về thời gian, trong khi đó xe khách có ưu thế về sự an toàn và tiết kiệm do các bác tài đã quen với cung đường nơi đây. Tùy thuộc vào điều kiện cá nhân, các bạn có thể lựa chọn cho mình loại hình di chuyển phù hợp nhất.

>> Bản Lác có gì đẹp? <<

Thuê xe máy ở mai châu
Du lịch Mai Châu bằng xe máy là lựa chọn lý tưởng

Nếu muốn đi xe khách đến Mai Châu, bạn có thể tham khảo bảng tổng hợp các xe khách đi Mai Châu Hòa Bình.

Trên đây là những kinh nghiệm đi đường bản Lác Mai Châu, hi vọng bạn có chuyến đi an toàn khi đến Mai Châu. Để được tư vấn ăn uống, ngủ ngủ, lịch trình du lịch chi tiết và tận tình, liên hệ với chúng tôi.


Trang Facebook Nhà hàng Hợp Thủy

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Verified by MonsterInsights
DMCA.com Protection Status